Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 24/06/2017, 13:26 GMT+7

Bạn là người đam mê chụp ảnh và khám phá máy ảnh chuyên nghiệp. Thế nhưng bạn có thực sự biết cách chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp nhất để thực hiện đam mê nghệ thuật của mình?

Máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp ngoài các tính năng và thông số như loại phổ thông còn có thêm các thông số cao cấp khác và tối thiểu bạn cần biết khi chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Cộng đồng mạng chia sẻ kinh nghiệm của mình khi chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp:

"Mình nghĩ chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn cần nhắm đến thương hiệu trước, máy ảnh chuyên nghiệp mình thấy tốt nhất là 2 dòng Canon và Nokia, bạn hãy thử xem những dòng chuyên nghiệp đám ứng đủ nhu cầu sử dụng của mình rồi chọn thôi." - Nguyễn Tùng chia sẻ.

"Riêng mình thì thấy thương hiệu cũng là 1 yếu tố chú ý đến thôi, nếu là mình chọn  mua máy ảnh mình sẽ chú ý đến các thông số kỹ thuật của nó, đặc biệt là cảm biến thuộc dòng nào, CCD hay CMOS, và đặc biệt phải quan tâm đến độ phân giải của máy nữa vì điều này sẽ khẳng định máy chuyên nghiệp hay chỉ là loại bán chuyên nghiệp thông thường." - Phạm Hải tư vấn.

Tìm hiểu một số đặc điểm bạn nên biết khi chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp:

 1. Kiểu dáng

Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn sẽ nhận ra ngay máy ảnh chuyên nghiệp có kích thước lớn hơn các loại máy ảnh thông thường. Loại máy này có có thể cầm bằng 1 tay và có dây đeo cổ. Các nút bấm nhiều hơn và được bố trí thuận tiện, dễ thao tác.

 1. Cảm biến ảnh (Sensor)

Máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp có 2 loại, CCD và CMOS, nên nếu chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn nên chọn CCD hoặc nếu chọn CMOS thì phải là loại có công nghệ mới nhất. Cảm biến ảnh của dòng máy này cũng có kích thước lớn hơn dòng máy ảnh phổ thông để nâng cao chất lượng ảnh.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm đẹp

 1. Độ phân giải (Resolution)

Hiện nay chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp nên chú ý độ phân giải của máy ảnh số đều rất cao, thường trên 10 Megapixel (còn gọi là 10 "chấm"), đủ để in được các ảnh lớn cở A4 (210x297mm) và lớn hơn.

Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp

 1. Ống kính (Lens)

Loại máy này có ống kính lớn và liền với thân máy, có Zoom quang học (Optical) ít nhất là 5x, một số máy có Zoom hơn 10x. Ống kính có các thấu kính chất lượng cao. Một số máy có cơ chế Zoom bằng cách xoay ống kính giống như máy chuyên nghiệp. Các máy cao cấp có thể cho phép tháo rời, thay đổi hoặc gắn thêm ống kính khác.

Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn cần chú ý đến thương hiệu của nhà sản xuất ống kính, nó quyết định rất lớn đến chất lượng của hình ảnh. Một số ống kính có chất lượng cao như: Nikon, Canon, Pentax, Carl Zeiss, Leica, Leupold,...

 1. Lấy nét (Focus)

Ngoài các chế độ lấy nét tự động (Auto), lập trình sẵn (Mode), loại máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệpcòn cho phép chỉnh tay (manual), lấy nét ở khoảng cách gần (Macro) giúp người sử dụng có thể linh hoạt lựa chọn trong việc lấy nét các chủ thể trong ảnh chụp. Một số máy có cơ chế lấy nét bằng cách xoay ống kính giống như máy chuyên nghiệp. Có đèn hỗ trợ lấy nét trong điều kiện thiếu sáng.

 1. Kỹ thuật đo sáng (Exposure)

Loại máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp ngoài các chế độ đo sáng tự động (Auto), đa điểm (Multi), tâm điểm (Center, Spot),... còn cho phép chỉnh tay (Manual), người sử dụng có thể tự tính toán để quyết định độ sáng cho hình ảnh.

 1. Chế độ chụp (Shutter Mode)

Chế độ chụp tự động (Auto) và các chương trình lập sẵn (P) như máy ảnh số loại phổ thông, khi chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn còn có thêm các chế độ chụp ưu tiên tốc độ (S, Tv), ưu tiên khẩu độ (A, Av) và chỉnh tay (Manual) để cho phép người sử dụng có thể tự chọn chế độ chụp theo ý mình.

 1. Tốc độ chụp (Shuter Speed)

Máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cho phép điều chỉnh tốc độ chụp từ chậm (vài giây) tới nhanh (1/1000 giây hoặc cao hơn). 

 1. Khẩu độ (aperture)

Là độ mở của ống kính, máy ảnh chuyên nghiệp cho phép người sử dụng điều chỉnh khẩu độ tùy theo ý mình.

 1. Độ nhạy sáng (ISO)

Khi chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn nên quan tâm đến độ nhạy sáng với các mức Auto, 50, 100, 200, 400 và có thể lên đến 6400 hoặc cao hơn.

 1. White balance

Đây là tính năng giúp hình ảnh có được màu sắc đúng, loại máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp này cho phép chọn cân bằng trắng theo các chế độ định sẵn và chỉnh tay tùy ý.

 1. Đèn Flash

Đèn Flash giúp chụp trong điều kiện thiếu sáng, chống mắt đỏ, điều chỉnh mạnh yếu, nhiều chế độ flash. Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp bạn có thể tìm hiểu một số máy có thêm đế cắm (Hot shoe) để gắn thêm đèn flash ngoài. Màn hình có thể xoay được theo nhiều hướng

 1. LCD Monitor

Màn hình tinh thể lỏng có kích thước ít nhất là 2" để dễ xem, có chất lượng cao hơn, ít bị chói khi ra nắng và có thể chỉnh được độ sáng tối. Màn hình của một số máy có thể xoay được theo nhiều hướng.

 1. Ống ngắm (View Finder)

Thường là ống kính (Optical), loại cao cấp hơn có thể được trang bị ống ngắm điện tử (Electronic viewfinder).

 1. Quay video

Ngoài chức năng chụp hình, chọn mua máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp còn cho phép quay phim. Các máy ảnh số đời mới có chế độ quay phim độ phân giải cao HD 720px hoặc Full HD 1080p và không giới hạn thời gian quay.

 1. Định dạng hình ảnh

Ngoài các định dạng ảnh thông thường, máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp còn có thể lưu ảnh dưới dang thô (RAW), định dạng này sẽ cho ra các tập ảnh nguyên gốc với chất lượng cao nhất và cũng có dung lượng lớn nhất dùng cho việc xử lý sau khi chụp.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, mua bán máy ảnh kỹ thuật số chất lượng?

Mua bán máy ảnh tại MuaBanNhanh

Tìm mua thiết bị máy ảnh, máy quay phim mới cũ tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, thương hiệu nhanh chóng - Đăng tin mua bán máy ảnh máy quay phim miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Máy ảnh cũ

>> Xem Thêm: Ý nghĩa của kỹ thuật in kỹ thuật số với ngành in

>> Nguồn: http://muabannhanhmayanh.com/chon-mua-may-anh-ky-thuat-so-chuyen-nghiep-43992.html

Tags: chọn mua máy ảnh, mua bán máy ảnh, mua máy ảnh kỹ thuật, máy ảnh kỹ thuật, máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, máy ảnh chuyên nghiệp
CongTyMuaBanNhanh.com / Kinh doanh qua mạng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 10/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 19/19
Tags: chọn mua máy ảnh, mua bán máy ảnh, mua máy ảnh kỹ thuật, máy ảnh kỹ thuật, máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, máy ảnh chuyên nghiệp
CongTyMuaBanNhanh.com / Kinh doanh qua mạng